ข้อดีข้อเสียของการกินเจ
เรามีหลายคนเชื่อว่าการกินเจ - เกิดปมด้อยในอาหารของสารอาหารที่จำเป็นและอาหารที่ไม่น่ากิน
ต่างประเทศเป็นอาหารมังสวิรัติพบว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันและรักษาโรคบางชนิดแต่แฟชั่นสำหรับชีวิตสุขภาพ ความสนใจที่เพิ่มขึ้นกับระบบจ่ายไฟหลังจาก Vegetus ละติน - บานสุขภาพความนิยมที่เพิ่มขึ้นของระบบไฟฟ้าในยุโรปและอเมริกากล่าวว่ามังสวิรัติและร้านอาหารมากมาย
พยายามที่จะเข้าใจในสิ่งที่เป็นประโยชน์ในการกินเจข้อดีและข้อเสียของแหล่งจ่ายไฟระบบอะไรคือเหตุผลหลักสำหรับความล้มเหลวที่เกิดขึ้นในเนื้อสัตว์และปลา?ยึดมั่นในหลักการของการกินเจสามารถช่วย:
• ป่วยน้อยลงและกำจัดโรคเรื้อรัง - การปฏิเสธของอาหารเนื้อสัตว์ไขมัน normalizes การเผาผลาญอาหารเป็นผลมาจากการเปิดใช้งานการป้องกันตัวเองอาหารมังสวิรัติเป็นสิ่งที่ดีป้องกันคอเลสเตอรอลสูงและดังนั้นจึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดนอกจากนี้การกำจัดน้ำหนักส่วนเกินในตัวเองลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ
•เพิ่มระยะเวลาของการมีอายุยืนยาว ใช้งาน - มังสวิรัติจำนวนมากในหมู่ centenarians เรื่องร่างกายที่จะรับประทานอาหารนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยโปรตีนที่หนักและอาหารที่มีไขมันและดังนั้นจึง
• มังสวิรัติและการลดน้ำหนัก - อาหารมังสวิรัติมีแคลอรี่น้อยลงและไขมันใช้เกลือน้อยไม่เก็บของเหลวในร่างกายอาหารที่มีเส้นใยพืชซึ่งจะช่วยป้องกันอาการท้องผูก
อะไรคือข้อดีของการกินเจหรือไม่•เนื้อรับประทานอาหารที่คงที่ทำให้เกิดความเป็นพิษของผลิตภัณฑ์การสลายตัวของร่างกายของโปรตีนและถ้าเราพัฒนาท้องผูกในลำไส้เป็นกระบวนการอย่างต่อเนื่องของการสลายตัวที่เป็นพิษทั้งร่างกายนี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ประจำและผู้สูงอายุ
•ใช้อย่างต่อเนื่องของการรับประทานอาหารเนื้อกะสมดุลกรดด่างในร่างกาย "เปรี้ยว" ด้านซึ่งในตัวเองสามารถนำไปสู่การพัฒนาของโรคบางอย่าง (diathesis โรคเกาต์)
•«กินเนื้อสัตว์ "การบริโภคเกลือมากขึ้นซึ่งยังสามารถทำให้เกิดโรค
•เนื้อสัตว์ที่มีการนำเข้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เราได้รับฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะที่มีสัตว์เลี้ยง
เสนอของการกินเจกล่าวว่าความต้องการเนื้อสัตว์ไม่ได้อธิบายโดยการปรากฏตัวในนั้นของสารที่มีประโยชน์มากมายและผลกระตุ้นต่อระบบประสาทของสารแทรกไนโตรเจนนั่นคือเสพติดเนื้อของธรรมชาติเช่นเดียวกับการติดยาเสพติดชากาแฟที่แข็งแกร่งและการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ดังนั้นคนที่เลือกที่จะไปรับประทานอาหารมังสวิรัติในเดือนแรกหรือสองจะต้อง "สู้" ด้วยความปรารถนาที่จะกินเนื้อสัตว์
ผู้ที่เลือกมังสวิรัติลองตลอดเพื่อรักษาชีวิตสุขภาพจึงยังแนะนำ:
•เกลือทั่วไปจะถูกแทนที่ด้วยทะเลและเพื่อลดปริมาณของมันหรือแทนที่ด้วยรสของกระเทียมบดหัวไชเท้าขูดและพืชชนิดหนึ่งน้ำมะนาว
•แทนที่น้ำตาลน้ำผึ้งและขนม - ผลไม้แห้ง
•เครื่องชงกาแฟเครื่องดื่มกาแฟแทนธรรมชาติจากสีน้ำเงินข้าวบาร์เลย์ข้าวไรย์และข้าวโอ๊ต
•แทนการดื่มชาดำหรือสีเขียวสมุนไพร
จุดด้อยมังสวิรัติ
ทราบเพียงแค่ข้อเสียเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับ "บริสุทธิ์" มังสวิรัติ, ที่อยู่, คนที่ไม่กินเนื้อสัตว์และปลานอกเหนือไปจากผลิตภัณฑ์มากขึ้นและนมและไข่
โภชนาการเตือนว่าการกินเจ - การปรับปรุงอาหาร แต่ก็ยังไม่เพียงพอ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มสาวที่มีชีวิตและการเจริญเติบโต) วิตามิน (B2, B12, D) เช่นเดียวกับธาตุเหล็กแคลเซียมและสังกะสีการขาดสารอาหารนอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่โรค
ผลกระทบเชิงลบของการรับประทานอาหารดังกล่าวระหว่างการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตที่ (สำหรับเด็กวัยรุ่นหญิงตั้งครรภ์) จะเห็นได้ชัดเด็กมังสวิรัติมากที่สุดของความล่าช้าเวลาในการพัฒนาทางกายภาพของเพื่อนของพวกเขามีระดับที่ต่ำกว่าของฮีโมโกลที่ร่างกายจะอ่อนแอมากขึ้นต่อการติดเชื้อ
สมาคมโภชนาการอเมริกันเห็นว่าหากพวกเขาต้องการการเปลี่ยนไปกินเจ:
สมมติเสริมวิตามินและเกลือแร่, การกินเจเป็นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันไม่ให้หลอดเลือดความดันโลหิตสูงโรคเบาหวานและโรคอื่น ๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
หัวข้อ:
อาหารมังสวิรัติ
ที่เป็นประโยชน์หรือเป็นอันตรายอาหารอาหารดิบ?
สาธุ เราขออนุโมทนากับผู้กินเจทุกคนครับ
ตอบลบ